Nguyên liệu:
- 1/2 bắp ngô ngọt
- 1 cây bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 50gr nấm đông cô
- 50gr hạt sen
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường kính
Cách làm:
- Rửa sạch 1/2 bắp ngô ngọt và bông cải xanh. Cắt ngô thành những khoanh tròn dày khoảng 2cm và tách bông cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cắt bỏ phần chân nấm đông cô, ngâm nấm và hạt sen với nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.
- Cà rốt nạo vỏ, có thể tỉa hoa nếu muốn.- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn cho tiếp cà rốt vào xào trong khoảng 1 phút. Thêm vào nồi 500-600ml nước cùng các nguyên liệu còn lại.
- Cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường kính và đun nồi canh khoảng 20 phút trên lửa vừa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)