Nguyên liệu:
- Cánh gà 10 cái
- Bột gừng, muối mỗi thứ 1 thìa cafe
- Hạt tiêu bột 1/2 thìa cafe
- Dầu ăn 1 thìa súp
- Vừng rang 1 thìa súp
- Ớt tươi 1 - 2 quả
- Tỏi 3 tép
- Nước tương 3 thìa súp
- Mật ong, rượu gạo mỗi thứ 2 thìa súp
Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà, ướp cùng gừng, muối, tiêu trong khoảng 10 phút.
- Công thức nước sốt: Trộn tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong và rượu gạo, ớt xắt nhỏ trong một cái bát con.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng trên lửa lớn rồi cho cánh gà vào chiên trong 3 phút cho mỗi mặt. Sau đó, giảm nhỏ lửa, đun trong 5 phút để cánh gà chín kỹ.
- Đổ bỏ phần mỡ thừa trong chảo, bật lửa lớn rồi đổ nước sốt tỏi mật ong lên cánh gà và để nước sốt sôi lên và đặc lại, đun trong 2-3 phút đến khi nước sốt đặc lại.
- Rắc thêm chút vừng rang và hạt tiêu.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)