Món canh gà hầm bí đỏ vừa giàu dinh dưỡng vừa dễ ăn sẽ giúp cho gia đình bạn đổi khẩu vị.
Nguyên liệu:
- Thịt gà ta
- Hạt sen
- Bí đỏ
- Nước dừa tươi
- Tỏi
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn…
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà nấu bí đỏ. Lấy phần thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Với quả bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn. Với tỏi băm nhỏ là được.
- Ướp thịt gà bạn cần phải thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10- 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Khi bạn ướp gia vị lâu thì thịt gà sẽ ngấm gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều.
- Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị giúp món canh gà sẽ đậm vị hơn rất nhiều.
- Sau đó, bạn hãy cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp đi là được.
- Sau khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)