Nguyên liệu:
- Cánh gà: 400gr
- Đường: 2 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng
- Tỏi: 2 củ
Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi. Tỏi băm nhỏ.
- Thấm khô cánh gà, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua), điều này giúp cánh gà khi rán sẽ mau chín.
- Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1. Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, đảo đều
- Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)