(ĐSPL) - Cua đồng nấu riêu, nấu mùng tơi, mướp hay hoa thiên lý đều ngon hết ý. Ngoài ra, bạn có thể nấu canh cua với rau cải thanh mát ngon cơm ngày hè.
Nguyên liệu:
Cua đồng: 500g (Mua loại xay sẵn ngoài hàng cũng được. Nhưng bạn phải chọn cua tươi, còn sống)
Rau cải xanh: 2 mớ
Gừng: 1 củ nhỏ
Hành khô: 1 củ nhỏ
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch. Mình cua xay nhỏ, lọc lấy 2 bát nước.
Nếu mua cua đã xay sẵn ngoài hàng thì bạn chỉ việc lọc nước cua, lượng nước đủ ăn, và trút gạch cua ra bát nhỏ.
Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ
Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ
Hành khô lột vỏ, đập nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, gạt cái sang một bên rồi thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Nêm gia vị vừa vặn.
Bước 2: Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, nếu muốn đẹp mắt bạn có thể hớt phần cái cua đặt lên phía trên bát canh.
Canh cua ăn kèm với cà muối là ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]xCdaQ12SQI[/mecloud]