Nguyên liệu:
- Bắp cải 1 cái (khoảng 300gr)
- Thịt nạc thăn 200gr
- Tôm sú 150 gr
- Hành ngò 100 gr
- Cà rốt 1 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Hành tỏi khô 100gr
Cách làm:
- Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt cắt mỏng, tỉa hoa. Ớt sừng thái lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, bạn để lại một ít để cột cuộn bắp cải. Ngò rí rửa sạch, bỏ gốc. Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá rửa sạch. Lá nào có cuống dày cứng bạn cắt bỏ bớt đi, rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho mềm.
- Tôm rửa sạch, chỉ lấy phần thịt tôm, bỏ đầu đuôi và rút sạch chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cắt nhỏ thịt tôm. Thịt nạc bạn rửa sạch rồi đem xay nhỏ.
- Tiếp theo bạn đem trộn tôm và thịt lại với nhau. Ướp tôm và thịt với 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trong 15 phút.
- Sau 15 phút bạn lấy thịt và tôm cho vào cối giã chung với một nửa lượng ớt cắt lát đến khi tôm và thịt quết lại với nhau.
- Lấy một lượng tôm thịt vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải, bạn cuốn lại như cuốn chả giò. Dùng một sợi hành lá cột cuộn bắp cải cho khỏi bung ra. Bạn làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với 2 thìa cà phê dầu ăn. Đổ vào nồi 800 ml nước, đợi nước sôi rồi nhẹ nhàng thả bắp cải cuốn tôm thịt vào nồi.
- Chờ cho canh sôi lại rồi hạ nhỏ lửa, đợi cho canh tiếp tục sôi khoảng 8 - 10 phút để cho thịt bên trong cuốn bắp cải được chín.
- Sau khi cuốn bắp cải chín, bạn tắt bếp, sau đó cho vài cọng ngò rí vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng bạn hớt bọt cho nước canh được trong. Múc canh ra tô khi còn nóng,
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)