Nguyên liệu:
- Trà đen 20gr
- Trân châu trắng giòn 50gr
- Nước cốt chanh vàng 20ml
- Chanh vàng 3 lát
- Mật ong 30ml
- Đường phèn 100gr
Cách làm:
- Cho 20gr trà đen vào ca, đổ 800ml nước sôi 90 độ vào ngâm 15 phút rồi lấy túi lọc ra ngoài.
- Cho 100gr đường phèn vàng chén, đổ vào 70ml nước sôi, dùng muỗng khuấy đều khoảng 3 - 5 phút.
- Cho vào bình lắc 3 lát chanh vàng, 20ml nước cốt chanh, dùng chày dằm ấn nhẹ, cho thêm 30ml mật ong, 20ml nước đường phèn, 150ml trà đen, đóng nắp, sau đó lắc đều lên trong 15 - 20 giây là được.
- Cho đá vào ly rồi cho trà chanh và phần trân châu giòn vào nữa là có thể thưởng thức rồi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)