+Aa-
    Zalo

    Cách nấu cháo gà thơm ngon cho ngày giá lạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bát cháo gà nóng hổi thơm nức mùi gạo hòa quyện cùng vị ngọt mềm từ thịt gà, thưởng thức trong những ngày thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu:

    - 250g gạo nếp

    - 500-700ml nước dùng gà

    - 50g gừng

    - 50g hành lá

    - 200-250g thịt gà

    - Muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    - Chuẩn bị nồi áp suất với khoảng 500-700ml nước, thêm ít muối và hạt nêm, hầm gà trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút cho tới khi gà mềm.

    - Vo sạch gạo rồi đổ nước xâm xấp vào, nấu chín. Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn đổ thêm nước dùng gà vào, nêm thêm ít muối, hạt nêm, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1-2 tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị cháy.

    - Băm nhỏ gừng, xắt nhỏ hành lá, đồng thời bạn dùng nĩa xé gà thành nhiều miếng nhỏ.

    - Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nồi cháo. Nêm nếm thêm ít hạt nêm, dầu mè cho vừa ăn. Tắt bếp, lấy cháo gà ra bát, dùng nóng. Dùng kèm với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng

    chao ga nong hoi cho bua sang am bung

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-chao-ga-thom-ngon-cho-ngay-gia-lanh-a527649.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan