+Aa-
    Zalo

    Món canh chua cá vừa thơm ngon vừa giải ngấy ngày Tết hiệu quả

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món canh chua cá basa có vị ngọt béo của cá hoà quyện cùng vị thanh mát của rau quả vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Cá ba sa 500g

    - Cà chua 2 quả

    - Đậu bắp 5 quả

    - Dọc mùng 2 cây

    - Dứa 1/2 quả

    - Giá đỗ 150g

    - Rau mùi, ngổ, ớt, hành khô 1 ít

    Cách làm:

    - Rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.

    - Gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

    - Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

    - Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh.

    - Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.

    canh ca basa 2

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-canh-chua-ca-vua-thom-ngon-vua-giai-ngay-ngay-tet-hieu-qua-a527614.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan