+Aa-
    Zalo

    Cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc

    (ĐS&PL) - Vị cay nồng của kim chi kết hợp với từng thớ thịt bò thơm mềm, thêm vào đó là vị béo ngậy của đậu hũ trắng sẽ mang hương vị ẩm thực Hàn Quốc đến gần với bạn hơn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 300 gr 

    - Cá khô 10 gr 

    - Đậu hũ trắng 2 miếng 

    - Kim chi 300 gr 

    - Nấm kim châm 200 gr 

    - Hành tây 1 củ 

    - Hành lá 5 nhánh 

    - Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh 

    - Dầu ăn 1 muỗng canh 

    - Nước 1 lít 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

    Cách làm:

    cach nau canh kim chi thit bo chuan vi han quoc1

    - Thịt bò bạn mua về rửa sạch qua với nước, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào ướp cùng với thịt bò 15 phút.

    - Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm. Đậu hủ trắng cắt khối vuông vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt rễ rửa sạch với nước, sau đó cắt nhuyễn.

    cach nau canh kim chi thit bo chuan vi han quoc4

    - Bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng 10gr cá khô, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn dùng rây lọc bỏ xác cá cơm, giữ lại được luộc để nấu canh.

    - Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho 300gr thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Xào đến khi thịt bò vừa chín tới, bạn cho lần lượt 300gr kim chi, hành tây vào nồi tiếp tục xào thêm 3 - 5 phút cho tất cả săn đều lại.

    - Tiếp theo cho nước luộc cá cơm vào và nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Đậy nắp nồi lại nấu với lửa lớn trong vòng 5 phút.

    cach nau canh kim chi thit bo chuan vi han quoc3

    - Sau 5 phút, bạn mở nắp ra cho đậu hủ cùng với nấm kim chi vào nồi nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

    - Cho hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt lát (nếu thích) để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

    - Vậy là món canh kim chi thịt bò của cũng đã hoàn thành chỉ với vài bước làm đơn giản. Nước canh nóng hổi, cùng với vị chua chua cay cay của kim chi kết hợp với thịt bò mềm, thơm ngon khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.

    cach nau canh kim chi thit bo chuan vi han quoc2

    Món canh này bạn ăn với cơm trắng cũng rất ngon đó nha! Nhanh tay vào bếp để trổ tài cho gia đình thưởng thức thôi nào.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-canh-kim-chi-thit-bo-chuan-vi-han-quoc-a603337.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách làm thịt ba rọi rim tôm, nồi cơm một nhoáng là hết sạch

    Cách làm thịt ba rọi rim tôm, nồi cơm một nhoáng là hết sạch

    Các món kho là món ăn thường có trong các bữa ăn gia đình. Món kho nhìn chung đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, dễ ăn, lại rất hao cơm nên được nhiều bà nội trợ chọn để nấu trong mâm cơm gia đình. Hôm nay bật mí hội chị em công thức làm món ba rọi rim tôm ngon nhức nách.

    Cách làm món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng, ăn cực vô cơm

    Cách làm món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng, ăn cực vô cơm

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi. Vị thơm nồng của sả thêm chút cay của ớt quyện cùng miếng gà thơm nức mũi, cực kỳ thích hợp cho những ngày mưa hay mỗi khi trời se lạnh.