Những ngày hè nắng nóng thì canh khổ qua nấu chả cá là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khổ qua khi được nấu chung với chả cá thì vị đắng của nó sẽ được giảm đi, tuy nhiên vẫn giữ được màu xanh và vị giòn vốn có.
Nguyên liệu
+ 2 trái khổ qua
+ 300g chả cá sống
+ Hành lá, hành khô
+ Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách nấu canh khổ qua chả cá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
– Bạn dùng chày đánh nhuyễn chả cá với 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1 /2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cafe hành tím băm. Sau đó, bạn viên chả cá thành những viên nhỏ có đường kính chừng 2 cm, để viên chả cá khoảng 15 phút để chả cá ngấm gia vị.
– Khổ qua rửa sạch, khoét bỏ hạt rồi cắt thành khoanh mỏng.
– Hành là rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Xào chả cá
Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho những viên chả cá vào đảo sơ để chả cá săn lại, cho thêm khoảng 300 ml nước vào nồi để làm canh.
Bước 3: Nấu canh
Khi canh sôi bạn nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho khổ qua vào. Khi canh sôi trở lại, bạn cho hành lá vào, khuấy đều lên và tắt bếp.
Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có một bát canh thơm ngon lại bổ dưỡng rồi. Dù bận rộn tới đâu thì bạn cũng hãy dành thời gian để chuẩn bị cho gia đình mình 1 bữa cơm thật đầm ấm nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)