+Aa-
    Zalo

    Cách nấu cà ri gà đơn giản tại nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, dậy mùi nước cốt dừa béo ngậy khiến cả gia đình không thể cưỡng lại.

    Nguyên liệu:

    - 2 củ khoai tây

    - 1 củ khoai lang Nhật

    - 1 củ hành tây

    - 1 túi bột cà ri (100gr)

    - 100ml nước cốt dừa

    - 40gr sữa đặc

    - Rau ngò, húng quế

    - Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả

    - Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm

    Cách làm:

    - Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi bằm nhuyễn, sả cắt khúc. Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    - Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm. Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.

    - Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm. Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    ca ri ga 1

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-ca-ri-ga-don-gian-tai-nha-a512254.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan