Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang Nhật
- 1 củ hành tây
- 1 túi bột cà ri (100gr)
- 100ml nước cốt dừa
- 40gr sữa đặc
- Rau ngò, húng quế
- Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả
- Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi bằm nhuyễn, sả cắt khúc. Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm. Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.
- Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm. Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)