Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò 250gr
- Khoai tây 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 3 nhánh
- Sả 4 nhánh
- Gừng 1/2 củ
- Nước cốt dừa 400ml
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu màu điều, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch thịt thăn bò với nước rồi rửa bằng rượu trắng (nếu có) và tráng lại dưới vòi nước 1 lần nữa. Sau đó dùng khăn giấy thấm hết nước trên thịt và thái thịt thành những miếng vuông nhỏ.
- Cho thịt vào bát cùng 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh tiêu xay, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
- Nạo vỏ khoai tây, cà rốt và rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa. Tỏi băm nhuyễn. Gừng cắt lát. Sả đập dập, sau đó băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
- Cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm sả băm và gừng cắt lát vào đảo đều tay.
- Cho tiếp vào nồi 1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 5 lá cà ri. Giảm lửa vừa và xào khoảng 3 phút để cho các nguyên liệu dậy mùi thơm.
- Tiếp theo, cho vào nồi: 100ml nước lọc, phần khoai tây, cà rốt cắt khúc và thịt bò vào nấu sơ khoảng 8 phút. Khi thịt bò săn lại, bạn cho vào nồi 300ml nước lọc, 400ml nước cốt dừa và đảo đều, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, giảm lửa, nấu nồi cà ri thêm khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)