Nguyên liệu:
- Thịt sườn non 300-400gr
- Dưa muối chua 200gr
- Cà chua 2 - 3 quả
- Hành tím 3 củ
- Gia vị: Dầu hào, muối, hạt nêm
Cách làm:
- Rửa sạch sườn heo với nước, để ráo rồi chặt sườn thành những miếng nhỏ, mỗi miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Sau đó, thả sườn heo đã chặt vào nồi nước sôi. Chần sườn khoảng 2-3 phút trên lửa vừa để loại hết chất bẩn. Rửa lại sườn dưới vòi nước và dùng khăn thấm khô.
- Ướp sườn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào trong khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi thái cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Dưa chua có thể rửa qua với nước và cắt nhỏ nếu miếng dưa quá to.
- Cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, đổ dưa chua và sườn heo vào nồi. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối và đảo đều trên ngọn lửa to khoảng 1-2 phút để dưa chua và sườn chín tới.
- Tiếp theo, cho vào nồi khoảng 1 lít nước nóng cùng 2-3 thìa cà phê muối. Khuấy đều, giảm lửa rồi đậy vung, đun nồi canh khoảng 30 phút. Cuối cùng, thêm cà chua đã thái múi cau vào nồi, nêm nếm lại gia vị và nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)