+Aa-
    Zalo

    Cách luộc rau muống giòn ngon, không bị thâm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ cần vài mẹo nhỏ sau đây đĩa rau muống luộc của bạn sẽ giòn ngon và không bị thâm.

    Chỉ cần vài mẹo nhỏ sau đây đĩa rau muống luộc của bạn sẽ giòn ngon và không bị thâm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau muống luộc

    - Rau muống ớt: 1 mớ

    - Muối, mì chính

    - Chanh, ớt

    - Nước sôi để nguội: 1 lít

    Cách luộc rau muống không bị thâm

    - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống mua về nhặt bỏ lá úa, già sau đó rửa nhiều lần với nước sạch.

    - Bước 2: Cách luộc rau

    - Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

    - Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

    - Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

    - Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

    Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương.

    Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-luoc-rau-muong-gion-ngon-khong-bi-tham-a279472.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan