+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm hấp tỏi đơn giản mà ngon miệng cho bữa trưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cách làm tôm hấp tỏi thực sự rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn không cần phải là người quá giỏi nấu ăn vẫn có thể thực hiện món ăn này.

    Cách làm tôm hấp tỏi thực sự rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn không cần phải là người quá giỏi nấu ăn vẫn có thể thực hiện món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Tôm: 12 con to

    - Sả: 1 khúc

    - Chanh: 1 quả

    - Ớt: 2 trái

    - Tỏi: 3 tép

    - Nước mắm: 1 thìa súp

    - Đường: 1 thìa con

    - Ngò thái vụn.

    Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm làm sạch xẻ dọc sống lưng rút bỏ chỉ đen.

    - Ớt, tỏi, sả băm vụn.

    Cách làm tôm hấp tỏi đơn giản

    - Bước 1: Pha hỗn hợp bao gồm 1,5 muỗng súp nước cốt chanh, tỏi, ớt, nước mắm, sả, đường. Sau đó cho tôm vào trộn cùng hỗn hợp đó.

    - Bước 2: Xếp tôm ra tô, cho tô này vào nồi hấp đang sôi, hấp chừng 7-8 phút là tôm chín.

    - Bước 3: Cho tôm ra, rắc tỏi sả ớt lên trên rồi xếp ít rau ngò trang trí. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tom-hap-toi-don-gian-ma-ngon-mieng-cho-bua-trua-a277643.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan