+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon lạ miệng

    (ĐS&PL) - Bật mí công thức làm món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu:

    -  Tôm sú tươi: 500g

    -  Bơ lạt: 100g

    -  Tỏi băm: 3 muỗng canh

    -  Mật ong: 2 muỗng canh

    -  Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

    -  Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, rau mùi (tùy thích)

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    -  Sơ chế tôm: Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu và rút chỉ đen. Ướp tôm với chút muối và tiêu để thấm vị.

    -  Làm sốt mật ong: Trộn đều mật ong, nước cốt chanh, chút muối, tiêu và bột ngọt.

    -  Xào tôm: Đun chảy bơ trên chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi chuyển sang màu hồng và chín đều.

    -  Hoàn thành: Đổ sốt mật ong vào chảo tôm, đảo đều cho sốt bao phủ đều tôm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.

    Phần thịt tôm ngọt và chắc, thấm với phần sốt chua chua, ngọt ngọt. Món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong có thể dùng như món ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh minh họa

    Phần thịt tôm ngọt và chắc, thấm với phần sốt chua chua, ngọt ngọt. Món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong có thể dùng như món ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh minh họa

    Bí quyết để món ăn ngon hơn

    -  Chọn tôm tươi ngon, chắc thịt để món ăn thêm hấp dẫn.

    -  Không xào tôm quá lâu để tránh tôm bị khô và dai.

    -  Điều chỉnh lượng mật ong và nước cốt chanh theo khẩu vị gia đình.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-tom-xao-bo-toi-sot-mat-ong-thom-ngon-la-mieng-a436436.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan