Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn (hoặc phần thịt mềm khác)
- 1 bó rau bí non
- 2-3 tép tỏi
- 1/2 củ hành tím (tùy chọn)
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt (tùy thích)
Cách làm:
- Rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Nhặt bỏ phần già, lấy phần non, rửa sạch.
- Thái khúc vừa ăn hoặc để nguyên cọng nếu rau bí non.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
- Cho tỏi, hành tím vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
- Cho rau bí vào xào nhanh tay, đảo đều.
- Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê nước mắm.
- Cho thịt bò đã xào vào chảo rau bí, đảo đều cho rau bí và thịt bò ngấm gia vị.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.