Nguyên liệu:
- Thịt bò: 350 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bông cải xanh: 1 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1/2 củ
- Tỏi: 4 tép
- Chanh: 1/2 trái
- Hành lá: 1 nhánh
- Ớt tươi: 1 trái
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 ít
- Gia vị: đường, tiêu
Cách làm:
- Cà rốt khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Bông cải rửa sạch, cắt thành nhiều bông nhỏ rồi cắt đôi thành miếng vừa ăn. Tỏi và gừng cắt lát mỏng. Hành lá và ớt rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
- Thịt bò khi mua về, bạn rửa sơ qua nước, để ráo rồi cắt thành những miếng mỏng. Ướp phần thịt đã cắt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đập 1 quả trứng gà vào. Trộn đều và ướp khoảng 5 phút để thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và xào sơ phần thịt bò ở lửa lớn. Khi thịt săn lại, bạn vớt ra để ráo bớt dầu.
- Luộc phần bông cải và cà rốt đã sơ chế trong nồi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào phần tỏi, gừng và hành lá đã cắt. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường cùng 2 muỗng canh nước lọc rồi đảo đều.
- Cho phần rau củ, thịt bò và ớt miếng vào chảo cùng 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng. Vắt thêm nước cốt của 1/2 trái chanh rồi đảo đều để thấm đều gia vị.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)