Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 5 củ khoai tây
- 4 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 1 trái ớt
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, tương ớt, đường thốt nốt
Cách làm:
- Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho vào 2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên. Gọt vỏ khoai và cho vào ngâm trong thau nước muối. Sau đó, bạn cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn rồi tiếp tục ngâm trong thau nước muối.
- Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và để riêng phần đầu hành. Băm nhuyễn 1 củ hành tím, 1 tép tỏi. Phần hành tím và tỏi còn lại, cho vào cùng với 2 đầu hành lá, 1 trái ớt, sau đó băm nhuyễn.
- Cho hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt và đầu hành lá vừa băm nhuyễn ra tô. Sau đó cho thêm vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường thốt nốt và 1 muỗng canh tương ớt. Cho toàn bộ gà vào, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
- Cắc chảo lên bếp, sau đó cho 1 củ hành tím, 1 tép tỏi đã băm nhuyễn vào. Khi hành tím, tỏi vàng thơm, cho thịt gà đã ướp vào chiên. Đến khi thịt gà săn và vàng, bạn cho phần nước ướp gà và khoai tây vào chảo.
- Kho thịt gà và khoai tây với lửa nhỏ. Trong lúc kho, bạn có thể cho thêm nước tùy thích. Đến khi thịt gà, khoai tây chín mềm, bạn tắt bếp và cho hành lá đã cắt khúc và một ít tiêu vào chảo.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)