Nguyên liệu:
- Dừa 2 trái
- Bột rau câu 70gr
- Nước cốt dừa 30ml
- Đường 40gr
Cách làm:
- Bạn lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt trên cùi. Sau đó, khoét 1 lỗ tròn nhỏ trên đỉnh đầu cùi rồi đổ hết nước dừa bên trong ra tô thu được 140ml nước dừa tươi, giữ lại 2 phần cái dừa để đựng rau câu.
- Cho vào nồi 40gr đường, 70gr bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong tô vào, khuấy đều.
- Tiếp theo, bắc nồi chứa hỗn hợp thạch vừa khuấy lên bếp, vừa đun vừa đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn tắt bếp.
- Cho 70ml thạch nước dừa đã nấu vào 1 cái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái tô cùng 30ml nước cốt dừa.
- Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước cốt dừa vào đầy phần cái dừa còn lại.
- Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
- Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)