Nguyên liệu:
- Sụn gà 300gr
- Ớt 2 trái
- Gừng 1 củ
- Bột năng 30gr
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả
- Gừng 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Hành lá 1 ít
Cách làm:
- Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15p cho chín, sau đó vớt ra tô.
- Từ tô sụn gà: Bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15p.
- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra dĩa.
- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng.
- Rồi cho thêm 2 trái ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, dĩa sụn gà đã chiên vào đảo đều khoảng 2p.
- Bạn thêm hành tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)