+Aa-
    Zalo

    Cách làm cá kho riềng thơm ngon đến miếng cuối cùng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ với vào bước đơn giản là bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà món cá kho riềng thơm ngon, đậm đà lại cực bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    - 800g cá (cá trắm, cá trê,...)

    - 200g thịt ba chỉ

    - 4 củ riềng

    - 2 trái ớt hiểm

    - 1 củ gừng

    - 4 cây sả

    - Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, muối hột, nước mắm

    Cách làm:

    - Cá trắm mua về bạn cắt vây cá, mang cá, cạo vảy rồi mổ bụng cá làm sạch ruột. Tiếp theo bạn cắt đầu cá và đuôi cá ra riêng để nấu canh hoặc chế biến món khác, chỉ giữ lại khúc giữa để kho. Bạn chia phần giữa thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm cá với ít muối để khử mùi tanh.

    cach lam ca kho rieng 2

    - Bạn làm sạch lông trên da miếng thịt ba chỉ rồi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, không cắt quá nhỏ tránh lúc kho thịt quá nhỏ ăn sẽ không ngon.

    - Dùng muỗng cạo sạch vỏ gừng rồi băm nhỏ củ gừng. Riềng bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Sả bạn đập dập và tách làm đôi.

    cach lam ca kho rieng 3

    - Bạn làm nước màu để kho cá bằng cách cho 5 muỗng cafe đường vào chảo và đảo đều tay trong lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu và sệt thì bạn tắt bếp. Sau đó bạn cho một ít nước vào và bật bếp lại, đun đến khi đạt được độ sền sệt là được.

    cach lam ca kho rieng 4

    - Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và cho hết phần gừng, riềng, sả và ớt đã sơ chế vào phi thơm trong 3-5 phút.

    - Tiếp theo bạn cho cá và thịt ba chỉ vào. Bạn nêm vào nồi một ít tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh muối hột, 4 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng nước màu bạn đã làm.

    - Sau đó bạn cho nước sôi vào xăm xấp mặt cá và kho trong 2 tiếng. Khi nước bắt đầu sôi bạn phải vớt bọt để nước cá kho được trong.

    cach lam ca kho rieng 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ca-kho-rieng-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-a549658.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan