+Aa-
    Zalo

    Cách chế biến sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thức uống có vị thơm béo, đảm bảo thỏa mãn vị giác của nhiều người.

    Nguyên liệu:

    - Đậu xanh không vỏ 400gr

    - Lá dứa 200gr

    - Nước cốt dừa 400ml

    - Sữa đặc 400gr

    - Muối 1 muỗng canh

    sua dau xanh la dua 1

    Cách làm:

    - Trộn đều 400gr đậu xanh không vỏ với 1 muỗng canh muối rồi đổ nước ngập đậu và ngâm trong 5 tiếng. Sau đó vớt ra, để sạch rồi để ráo.

    sua dau xanh la dua 2

    - Đặt nồi lên bếp, cho đậu xanh đã ngâm nở và 500ml nước vào, nấu với lửa vừa trong 15 phút. Để đậu xanh nguội rồi cho toàn bộ nồi đậu xanh vào máy xay rồi xay nhuyễn.

    sua dau xanh la dua 3

    - Lá dứa mua về rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với 1 ít nước và cũng xay nhuyễn. Sau đó, lọc đậu xanh và lá dứa qua 1 cái rây và bỏ đi phần xác lớn còn sót lại.

    sua dau xanh la dua 4

    - Lần lượt cho đậu xanh xay nhuyễn và nước lá dứa vào nồi, đun sôi trong vòng 5 phút. Cho 400ml nước cốt dừa và 400gr sữa đặc vào, vừa nấu vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.

    sua dau xanh la dua 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-sua-dau-xanh-la-dua-thom-ngon-mat-lanh-a506704.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan