Nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ 400gr
- Lá dứa 200gr
- Nước cốt dừa 400ml
- Sữa đặc 400gr
- Muối 1 muỗng canh
Cách làm:
- Trộn đều 400gr đậu xanh không vỏ với 1 muỗng canh muối rồi đổ nước ngập đậu và ngâm trong 5 tiếng. Sau đó vớt ra, để sạch rồi để ráo.
- Đặt nồi lên bếp, cho đậu xanh đã ngâm nở và 500ml nước vào, nấu với lửa vừa trong 15 phút. Để đậu xanh nguội rồi cho toàn bộ nồi đậu xanh vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Lá dứa mua về rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với 1 ít nước và cũng xay nhuyễn. Sau đó, lọc đậu xanh và lá dứa qua 1 cái rây và bỏ đi phần xác lớn còn sót lại.
- Lần lượt cho đậu xanh xay nhuyễn và nước lá dứa vào nồi, đun sôi trong vòng 5 phút. Cho 400ml nước cốt dừa và 400gr sữa đặc vào, vừa nấu vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)