(ĐSPL) - Nếu làm theo công thức đơn thuần, sữa chua sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng không cao. Các mẹ nên học cách làm sữa chua dinh dưỡng để tốt hơn cho sức khỏe của bé.
Sữa chua rất tốt cho bé nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống bằng sữa đặc, sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.
Cách làm sữa chua dinh dưỡng cho bé. Ảnh minh họa. |
Vì vậy, để có một sản phẩm sữa chua có giá trị dinh dưỡng, các bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua như sau:
Nguyên liệu làm sữa chua dinh dưỡng:
- Sữa đặc có đường: 1 hộp.
- Sữa tươi không đường: 300 ml.
- Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).
- Nước sôi: 300 ml.
- Hũ đựng sữa chua: 10 hũ (loại 100ml/1 hũ).
Xem video Cách làm sữa chua dẻo ngon.
Cách làm sữa chua dinh dưỡng:
Bước 1: Cho sữa đặc vào nước sôi, khuấy cho sữa chín. Sau đó, cho sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 2: Cho men cái sữa chua vào hỗn hợp sữa trên, khuất cho đến khi hỗn hợp đều và sánh.
Bước 3: Đổ sữa ra các hũ.
Sữa chua dinh dưỡng sẽ có hương vị thơm ngon và nhiều dĩnh dưỡng hơn. Ảnh minh họa. |
Bước 4: Xếp các hũ đựng sữa vào nồi, đậy kín nắp.
Bước 5: Pha nước để ủ sữa, bao gồm 1 phần nước sôi + 1 phần nước nguội. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi kín có chứa các hũ sữa ở trên sao cho nước ngập đến miệng hũ.
Bước 6: Ủ sữa. Đậy nắp nồi lại ủ trong thời gian 4 giờ đồng hồ để quá trình lên men lactic xảy ra. Khi sữa đã thành dạng sền sệt, lấy ra, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh.
Sữa chua thành phẩm sẽ thơm và mịn, đặc biệt là thành phẩn dinh dưỡng rất cao, sẽ là món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho bé.
MẠC NHIÊN(Tổng hợp)