+Aa-
    Zalo

    Cách làm ngao hấp sả ớt thơm ngọt, cả nhà mê tít

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngao hấp sả có cách làm không quá cầu kì, vô cùng nhanh chóng nhưng độ thơm ngon thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa.

    Nguyên liệu:

    - Ngao 300gr

    - Sả 3 nhánh

    - Ớt tươi 4 quả

    - Muối 1 ít

    Cách làm:

    - Để ngao nhả sạch cát thì khi mua về, bạn ngâm ngao với nước muối pha loãng cùng 2 quả ớt tươi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    - Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc. 2 trái ớt còn lại bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

    ngao hap sa 1

    - Cho hết số nghêu và sả đã sơ chế vào nồi cùng 300ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối.

    ngao hap sa 2

    - Đun khoảng 10 phút ở lửa lớn đến khi thấy nghêu mở miệng, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, thêm ớt tươi cho hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

    ngao hap sa 3

    Cách chọn mua nghêu tươi ngon:

    - Ngao sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn nên chọn những con có vỏ cứng, chắc và khó tách bằng tay thì đó là những con rất tươi sống.

    - Đối với những con đang há miệng, bạn dùng tay chạm vào nếu chúng khép miệng lại hoặc di chuyển thì ngao đấy còn tươi ngon.

    - Không chọn những con vỏ bị vỡ, hoặc dễ bị tách ra, những con há miệng nhưng khi chạm vào lại không có động đậy.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ngao-hap-sa-ot-thom-ngot-ca-nha-me-tit-a548037.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan