+Aa-
    Zalo

    Cách làm ngao hấp sả "gây nghiện" với cả những người khó tính nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngao hấp sả có cách làm không quá cầu kì, vô cùng nhanh chóng nhưng độ thơm ngon thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa.

    Nguyên liệu:

    - 3-4 củ sả

    - Dầu ăn

    - 5-6 tép tỏi đập dập nhẹ

    - 2 lạng ngao, chà vỏ thật sạch

    - Một chút muối

    - 1 trái ớt sừng, cắt lát

    - 170g lá húng quế tươi

    Cách làm:

    - Đầu tiên lột bỏ hết đi lớp vỏ bên ngoài của sả rồi cắt lát mỏng.

    - Đun nóng dầu ăn trong một cái nồi lớn, sau đó cho sả và tỏi vào xào khoảng 30-45 giây đến khi dậy mùi thơm.

    ngao hap sa 1

    - Cho ngao vào nồi, thêm một chút muối, ớt sừng và khoảng 4 thìa nước lọc. Đảo đều cho ngao ngấm gia vị (có thể tăng lửa lên một chút), sau đó đậy nắp lại và hấp cho đến khi ngao bắt đầu há miệng ra, khoảng 2-3 phút.

    - Đảo đến khi ngao há miệng hết thì cho lá húng quế vào và tiếp tục đảo.

    - Cuối cùng múc ngao ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    ngao hap sa 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ngao-hap-sa-gay-nghien-voi-ca-nhung-nguoi-kho-tinh-nhat-a536879.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan