Nguyên liệu:
- 12 cánh gà
- Nửa củ hành lá
- 4 nhánh tỏi
- 1 củ gừng
- 3g tiêu đen
- 1g muối, 6g đường
- 25g xì dầu, 20g dầu hào
- 20g rượu nấu ăn, 20g mật ong
Cách làm:
- Làm sạch cánh gà. Cắt hai bên bên trong cánh gà để dễ nêm nếm. Thái nhỏ hành lá và tỏi, gừng cắt sợi dày.
- Gia vị đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị: hành lá, gừng, tỏi, muối, đường, tiêu đen, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn. Cho tất cả gia vị vào bát chứa cánh gà.
- Trộn đều, cho vào bọc ni lông, ướp trong tủ lạnh vài tiếng, nếu vội có thể làm bóp nhiều lần cho cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn.
- Chuẩn bị khay nướng có lưới nướng rồi đặt cánh gà lên trên, ưu điểm của việc này là ngăn không cho nước dùng và dầu mỡ khi nướng chảy xuống ống sinh nhiệt phía dưới và mâm nhiệt phía dưới, tránh các chất độc hại và giúp làm sạch lò nướng.
- Đặt nhiệt độ ở mức trung bình làm nóng lò trước. Một số lò có chương trình mặc định để nướng cánh gà, bạn chỉ việc chọn trực tiếp, nếu không có chương trình mặc định, bạn có thể chỉnh lửa trên và dưới 190 độ, 20 phút. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu, nó có thể được đặt ở 200 độ trong khoảng 15 phút.
- Trộn một ít cánh gà đã ướp với 20g mật ong để tạo thành nước mật ong, bạn cũng có thể dùng mật ong trực tiếp.
- Khi còn 5 phút nữa mới chín thì lấy cánh gà ra khỏi lò, dùng cọ chấm một lượng nước mật ong vừa đủ lên cánh gà. Cho cánh già vào lại lò và hoàn thành 5 phút còn lại.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)