Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng cút: 20-30 quả
- Nước tương: 100ml
- Đường nâu: 50g
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)
- Hành lá: 2-3 nhánh
- Mè rang (tùy chọn)
Các bước thực hiện:
- Luộc trứng: Cho trứng cút vào nồi, đổ nước ngập trứng. Thêm một chút muối và luộc chín trong khoảng 5-7 phút. Sau đó vớt ra, ngâm vào nước lạnh để dễ bóc vỏ.
- Pha nước ngâm: Cho nước tương, đường nâu vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho tan đường. Tắt bếp, để nguội.
- Ngâm trứng: Cho trứng cút đã bóc vỏ vào hũ thủy tinh. Thêm tỏi băm, ớt thái lát, hành lá cắt khúc và mè rang (nếu dùng). Đổ nước tương đã nguội vào ngập trứng.
- Bảo quản: Đậy kín nắp hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng sẽ ngấm gia vị sau khoảng 4-6 tiếng và có thể dùng được trong 3-5 ngày.
Trứng cút ngâm nước tương có thể dùng làm món ăn vặt, ăn kèm cơm trắng hoặc làm mồi nhậu đều rất tuyệt vời. Vị mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay của trứng hòa quyện với hương thơm của tỏi, ớt và mè rang sẽ khiến bạn mê mẩn.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và ớt theo khẩu vị của mình.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một ít tương ớt Hàn Quốc vào nước ngâm.
- Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm vài lát ớt đỏ và hành lá lên trên.