Salad cà tím
Chuẩn bị: Cà tím, ớt đỏ, hành, tỏi, nước tương, dầu mè, muối, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài, cắt thành từng dải, bày ra đĩa để dùng dần.
Bước 2: Ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi nước sôi, cho cà tím vào hấp cách thủy đến khi chín rồi vớt ra.
Bước 4: Làm nước sốt: Đổ vào bát nhỏ nước tương, dầu mè, giấm, cho tỏi thái miếng nhỏ vào bát khuấy đều.
Bước 5: Rải đều ớt đỏ đã cắt lên trên cà tím, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên và trộn đều tay.
Bước 6: Chờ cà tím ngấm gia vị thì thưởng thức.
2. Salad rong biển
Chuẩn bị: Rong biển, hành, gừng, tỏi, tiêu, muối, nước cốt gà, dầu mè, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch rong biển và cắt nhỏ để sử dụng sau.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, gừng gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, tất cả đều thái miếng nhỏ để dùng sau.
Bước 3: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi nước sôi, cho rong biển đã cắt nhỏ vào chần qua, sau khi chín vớt ra để ráo, sử dụng sau.
Bước 4: Cho rong biển vào đĩa, sau đó cho hành lá, gừng và tỏi băm nhỏ vào, sau đó thêm một lượng muối thích hợp, nước cốt gà, dầu hào và dầu mè vào đảo đều là hoàn thành.
Hà Thương (Theo Aboluowang)