Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 50 gr(bột mì số 11)
- Bột chiên xù 100 gr
- Bột bắp 50 gr
- Sữa tươi không đường 600 ml
- Đường 90 gr
- Dầu ăn 200 ml
- Nước lọc 100 ml
Cách làm:
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng1 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng1](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng1.jpg)
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml sữa tươi không đường, 50gr bột bắp, 70gr đường, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng2 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng2](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng2.jpg)
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng3 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng3](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng3.jpg)
- Lót 1 lớp nilon và thoa đều 1 lớp dầu ăn vào 1 cái hộp nhựa, sau đó đổ hỗn hợp bột sữa vừa nấu vào, dàn đều mặt rồi bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng4 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng4](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng4.jpg)
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng5 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng5](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng5.jpg)
- Làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho cứng là được. Sau khi bánh đông, lấy bánh ra và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng7 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng7](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng7.jpg)
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng9 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng9](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng9.jpg)
- Cho vào tô 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù thì cho ra dĩa để riêng.
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng10 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng10](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng10.jpg)
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng11 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng11](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng11.jpg)
- Lăn đều từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn, sau đó áo đều thêm 1 lớp bột chiên xù bên ngoài.
- Đun sôi 1 nồi dầu, kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.
![chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng13 chia se cong thuc lam banh sua tuoi chien gion beo ngay vo cung dua mieng13](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/07/27/chia-se-cong-thuc-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-beo-ngay-vo-cung-dua-mieng13.jpg)
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)