Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (ức gà hoặc đùi gà)
- 3 cây sả
- 5 quả ớt
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
- Sả, ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Cho sả và ớt vào xào thêm 1 phút.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt gà săn lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thay đổi lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như: ớt chuông, nấm, bông cải xanh,... vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
- Gà xào sả ớt có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, bánh mì,...