+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món trứng hấp hải sản không tốn thời gian mà còn thơm ngon lạ miệng

    (ĐS&PL) - Trứng là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và sau khi chế biến lại có hương vị rất thơm ngon. Chính vì vậy, trứng luôn là món ăn không thể thiếu ở nhiều gia đình. Có rất nhiều cách để chế biến trứng một trong số đó phải kể đến trứng hấp.

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà 5 quả 

    - Tôm 200 gr 

    - Mực 200 gr 

    - Đậu hà lan 50 gr 

    - Nấm hương tươi 50 gr 

    - Cà rốt 50 gr 

    - Hành lá 2 nhánh 

    - Nước mắm 1 muỗng cà phê 

    - Nước tương 1 muỗng cà phê 

    - Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng1

    - Tôm bóc bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Sau đó, bạn tiến hành rút chỉ tôm rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt nhỏ

    - Mực rửa sạch với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, để ráo rồi cắt nhỏ.

    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng3
    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng2

    - Hành lá cắt bỏ đi phần rễ hành rồi rửa sạch với nước, để ráo và cắt nhỏ.

    - Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt hạt lựu.

    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng5
    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng4

    - Nấm hương mua về bạn đem đi ngâm với nước đến khi nấm nở mềm thì vớt ra, để ráo rồi cắt nhỏ.

    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng6
    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng7

    - Cho 5 quả trứng gà vào tô đánh đều tay, thêm vào đó 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 100ml nước trộn đều. Dùng rây lược bỏ phần cặn.

    - Tiếp tục cho vào tôm, mực, hành lá, đậu hà lan, nấm hương và cà rốt vào trộn đều.

    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng9
    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng20

    - Chuẩn bị nồi hấp, cho tô chứa hỗn hợp trứng và các nguyên liệu khác vào nồi, hấp khoảng 15 - 20 phút. Sau đó cho thêm mực và tôm lên trên mặt cho thêm phần đẹp mắt. Hấp thêm 5 - 10 phút là được.

    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng13
    cong thuc lam mon trung hap hai san khong ton thoi gian ma con thom ngon la mieng14

    Trứng hấp hải sản ngon ngọt từ tôm, mực màu sắc đẹp mắt, vàng óng màu trứng gà. Ăn kèm với nấm hương và đậu hà lan thơm ngon ngất ngây, ăn vào là ghiền!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-trung-hap-hai-san-khong-ton-thoi-gian-ma-con-thom-ngon-la-mieng-a602638.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Bật mí công thức làm món bò sốt vang ngon như ngoài hàng

    Bật mí công thức làm món bò sốt vang ngon như ngoài hàng

    Bò sốt vang thơm phức là một món Tây nhưng đã được thay đổi cách nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nếu muốn biết cách làm món bò sốt vang ngon, cực mềm và không bị dai thì hãy tham khảo công thức dưới đây.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bật mí công thức làm món bò sốt vang ngon như ngoài hàng

    Bật mí công thức làm món bò sốt vang ngon như ngoài hàng

    Bò sốt vang thơm phức là một món Tây nhưng đã được thay đổi cách nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nếu muốn biết cách làm món bò sốt vang ngon, cực mềm và không bị dai thì hãy tham khảo công thức dưới đây.