+Aa-
    Zalo

    Cách làm món đùi gà chiên bơ ngon thơm nức mũi

    (ĐS&PL) - Món đùi gà chiên bơ là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Với cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg đùi gà

    - 40g bơ

    - 50g tỏi, 10g hành tím, 1 củ gừng đập dập, 1 trái ớt

    - Gia vị: Nước tương, nước mắm, dầu hào, rượu, mật ong, muối, tiêu, đường

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    -  Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa vài đường chéo lên bề mặt thịt gà để giúp thấm gia vị tốt hơn.

    -  Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, đập dập. Ớt băm nhuyễn (tùy chọn).

    -  Pha hỗn hợp ướp gà: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh tỏi băm. Cho đùi gà vào tô, trộn đều với hỗn hợp gia vị và ướp trong ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

    -  Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho đùi gà đã ướp vào chiên với lửa vừa. Chiên gà cho đến khi vàng đều hai mặt và chín kỹ bên trong.

    -  Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    -  Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi băm còn lại vào phi thơm cùng.

    -  Cho 40g bơ vào chảo, đun chảy bơ.

    -  Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo bơ, đảo đều cho đến khi sôi và sánh lại.

    - Cho đùi gà chiên vào chảo sốt bơ, đảo đều để gà áo đều sốt.

    -  Tắt bếp và rắc thêm hành lá, ớt băm (tùy chọn) lên trên.

    Món đùi gà chiên bơ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích

    Món đùi gà chiên bơ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích

    Món đùi gà chiên bơ nên ăn nóng với cơm trắng hoặc bún.

    Mẹo để món ăn ngon hơn:

    - Nên chọn mua đùi gà tươi ngon, có da vàng đều, đàn hồi tốt.

    - Có thể thêm các loại rau củ quả yêu thích như khoai tây, cà rốt, bông cải xanh vào chiên cùng với gà.

    - Nên chiên gà với lửa vừa để gà chín đều và không bị cháy.

    - Có thể điều chỉnh lượng ớt băm tùy theo khẩu vị cay của bạn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-ui-ga-chien-bo-ngon-thom-nuc-mui-a423439.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan