+Aa-
    Zalo

    Cách làm món cá rô phi chiên xù giòn rụm, ăn là mê

    (ĐS&PL) - Khám phá cách làm món cá rô phi chiên xù giòn tan, thơm ngon khó cưỡng. Bí quyết đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thành quả tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Cá rô phi 1 con(khoảng 1kg) 

    - Trứng gà 2 quả 

    - Hành tím băm 1 muỗng canh 

    - Chanh 1/2 trái 

    - Gừng băm 1 muỗng canh 

    - Hạt nêm 1 muỗng cà phê 

    - Tiêu xay 1 muỗng cà phê 

    - Bột ngọt 2 muỗng cà phê 

    - Bột chiên xù 100 gr 

    - Dầu ăn 100 ml

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    - Cá rô sau khi mua về các bạn đánh vảy, mổ bụng và loại bỏ nội tạng. Sau đó bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá để cá sạch nhớt.

    - Cá rô phi nguyên con sau khi sơ chế xong dùng dao nhọn cắt sâu vào 2 mặt mang cá. Tiếp đến, dùng dao cắt sâu 1 đường dọc lưng cá.

    - Dùng dao rạch sâu rồi lấy tay tách thịt cá làm đôi.

    - Sau khi tách phần thịt cá làm đôi, các bạn cắt bỏ phần xương dăm trên lưng và phần mỡ bụng của cá.

    - Phần thịt cá sau khi đã phi lê các bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    - Cá sau khi đã sơ chế xong, các bạn tiến hành ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

    - Trộn đều và để cho cá thấm gia vị khoảng 25 - 30 phút.

    - Sau khoảng 30 phút, các bạn đập 2 quả trứng gà vào thau cá sau đó trộn đều.

    - Chuẩn bị 100gr bột chiên xù, sau đó lần lượt lăn cá đều qua bột.

    - Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun, sau đó thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

    Cá rô phi chiên xù là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Lớp vỏ ngoài giòn tan, vàng ươm, bên trong thịt cá mềm ngọt, đậm đà hương vị

    Cá rô phi chiên xù là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Lớp vỏ ngoài giòn tan, vàng ươm, bên trong thịt cá mềm ngọt, đậm đà hương vị

    Cá rô phi tẩm bột chiên xù ăn cùng với tương ớt và 1 ít rau sống sẽ cực kỳ ngon miệng. Lớp bột bên ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong mềm ngọt và không bị khô, kết hợp cùng vị cay của ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-ca-ro-phi-chien-xu-gion-rum-an-la-me-a435320.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan