+Aa-
    Zalo

    Cách làm món cá lăng nướng riềng mẻ ăn là mê

    (ĐS&PL) - Cá lăng có nhiều chất dinh dưỡng, thịt săn chắc và thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó hấp dẫn nhất là món cá lăng nướng riềng mẻ.

    Nguyên liệu:

    - Cá lăng 1 con(khoảng 1kg) 

    - Riềng 1 củ 

    - Hành tím 3 củ 

    - Tỏi 3 tép 

    - Mẻ 2 muỗng canh 

    - Mắm tôm 1 muỗng canh 

    - Nước nghệ xay 2 muỗng canh 

    - Dầu ăn 2 muỗng canh 

    - Dầu màu điều 1 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

    Cách làm:

    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me1

    - Cá lăng mua về làm sạch ruột, bỏ vây, gân máu. Xát muối vào cá rồi rửa lại nước cho cá bớt nhớt rồi để ráo.

    - Tiếp theo bạn cắt cá thành miếng vừa ăn có độ dày khoảng bằng 1 lóng tay.

    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me2
    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me3

    - Bạn bóc bỏ vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhỏ. Riềng bạn cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Bạn cho vào chén phần hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước nghệ xay, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm.

    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me4
    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me5

    - Bạn trộn đều hỗn hợp và ướp cá trong 20 phút để cá thấm gia vị.

    - Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn làm nóng lò trước ở 180 độ C trong 15 phút.

    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me6
    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me7

    - Tiếp đó xếp cá lên khay nướng, cho cá vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C. Khi đủ thời gian, bạn trở mặt cá và quét đều 1 lớp sốt ướp lên, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 195 độ C đến khi cá chín vàng đều.

    - Cá lăng nướng riềng mẻ tuy đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên mùi thơm và màu sắc của món ăn sẽ khiến mọi người khó cầm lòng.

    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me8
    cach lam mon ca lang nuong rieng me an la me9

    - Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp da cá bên ngoài giòn giòn thấm vị mặn mặn cay cay, thơm thơm của riềng mẻ đậm đà, phần thịt cá bên trong dai mềm, săn chắc mà không bị bở mang vị ngọt tự nhiên vốn có.

    Bạn có thể cuốn cá cùng với bánh tráng, thêm 1 ít bún tươi, rau sống và dưa leo, chấm kèm chén nước mắm me hay nước mắm chua ngọt nữa thì hết sẩy luôn đấy!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-ca-lang-nuong-rieng-me-an-la-me-a596027.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan