Nguyên liệu:
- Bí đỏ 200gr
- Bột năng 100gr
- Phô mai sợi tùy thích
- 2 - 3 thìa cà phê đường
Cách làm:
- Gọt vỏ 200gr bí đỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho vào xửng hấp, hấp khoảng 10-15 phút để bí chín mềm.
- Cho phần bí đỏ đã hấp chín vào bát cùng 100gr bột năng và 2-3 thìa cà phê đường kính. Trộn đều đến khi bột và bí đỏ quện lại thành cục bột đặc, không còn dính tay.
- Lấy phần bột vừa nặn, ấn dẹt trong lòng bàn tay và cho phô mai sợi vào rồi gói lại, nặn thành viên tròn. Lặp lại thao tác nặn này cho đến khi hết bát bột bí đỏ đã chuẩn bị.
- Làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi và đặt bánh bí đỏ đã nặn vào, nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút, lưu ý lật bánh giữa 2 lần nướng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)