Nguyên liệu:
- Miến: 200gr
- Mực: 100gr
- Tôm: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Ớt chuông: 1/2 trái
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Gừng: 1 nhánh
- Ngò tây: 1 bó
- Cải thảo: 4 lá
- Cải ngồng: 2 nhánh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng và hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt chuông bạn rửa sạch, lấy hết hột và dùng dao cắt thành các các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Hành lá, ngò tây, rau cải ngồng, cải thảo rửa sạch và cắt thành các đoạn vừa ăn dài khoảng 1,5 lóng tay.
- Dùng kéo cắt miến thành các đoạn vừa ăn sau đó ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút cho miến mềm thì vớt ra.
Bước 2: Chần mực và tôm
- Tôm mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 - 2 phút cho tôm bớt mùi tanh sau đó lột đầu và vỏ tôm ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Mực bạn rửa thật sạch với nước, sau đó lấy phần râu mực, xương và phần nội tạng bên trong ra, cắt thành các đoạn vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
- Cuối cùng bạn lấy mực và tôm đã sơ chế xong chần sơ trong nước sôi 100 độ C cho săn lại thì vớt ra tô.
Bước 3: Xào tôm mực
- Cho hành tím và gừng băm cùng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi đều tới khi tỏi và hành thơm. Bạn cho tôm, mực cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều đến khi tôm, mực thấm gia vị.
- Sau đó, bạn đập 1 quả trứng vào, xào chung ở lửa vừa tới khi trứng hơi chín.
Bước 4: Xào miến
- Sau khi xào mực, tôm, trứng hoàn tất, bạn cho miến vào, đảo đều trong khoảng 2 phút cho miến chín khoảng 40%. Bạn cho cải thảo và rau cải ngồng vào vặn lửa to lên và đảo đều cho đến khi rau cải hơi xẹp xuống, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh dầu hào vào.
- Đảo đều cho đến rau cải chín tới bạn cho cần tây, hành lá, ớt chuông vào. Xào trong vòng 1 phút với lửa vừa đến khi ớt chuông chín, bạn cho 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, sau đó nêm nếm lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)