Nguyên liệu:
- Bắp mỹ: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 4 nhánh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bắp lột vỏ, nhặt bỏ râu, sau đó dùng tay tách lấy hạt bắp rồi rửa sơ với nước, để ráo. Hành lá cắt bỏ rễ, phần lá úng, rửa sạch và dùng dao cắt nhỏ.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun lửa lớn đến khi sôi rồi cho hạt bắp vào, chần sơ khoảng 3 phút thì vớt ra rổ để ráo nước.
- Tiếp theo, cho vào vào tô phần bắp đã luộc chín, 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá đã cắt nhỏ. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho hết tô bắp với trứng vào. Sau đó, bạn xào hỗn hợp ở lửa vừa đến khi bắp và trứng chín thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)