Nguyên liệu:
- Lòng non: 200 gr.
- Tim heo: 100 gr
- Gan: 100 gr
- Dứa: 1/4 quả
- Cần tây: 50 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành khô, tỏi, gừng, hành lá, rau răm, ngò rí
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường
Cách làm:
- Lòng sau khi mua về bạn làm sạch rồi ngâm vào dấm khoảng 10 - 15 phút cho lòng trắng và giòn hơn. Sau đó đem trần qua lòng, khi trần lòng gần chín bạn chuẩn bị 1 bát nước dấm khác, vớt lòng cho vào bát dấm khoảng 3-5 phút.
- Lòng sau khi mua về bạn làm sạch rồi ngâm vào dấm khoảng 10 - 15 phút cho lòng trắng và giòn hơn. Sau đó đem trần qua lòng, khi trần lòng gần chín bạn chuẩn bị 1 bát nước dấm khác, vớt lòng cho vào bát dấm khoảng 3-5 phút.
- Dứa bạn cắt bỏ mắt rồi đem thái mỏng. Hành tây rửa sạch thái múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc. Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi cho lòng vào xào với lửa lớn. Sau đó, cho tiếp 1 thìa canh rượu trắng vào xào đến khi lòng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới. Cuối cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)