+Aa-
    Zalo

    Cách làm lòng bò xào khế vừa ngon vừa đơn giản

    (ĐS&PL) - Hương vị lòng bò dai giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của khế tạo nên món lòng bò xào khế hấp dẫn không thể chối từ.

    Nguyên liệu:

    - Lòng bò tươi: 500g

    -  Khế chua: 2-3 quả

    -  Hành tây: 1 củ

    -  Tỏi: 3-4 tép

    - Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)

    -  Rau răm, hành lá

    -  Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    -  Lòng bò mua về bóp kỹ với muối hạt và giấm hoặc chanh để khử mùi hôi.

    -  Rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo.

    -  Cắt lòng bò thành miếng vừa ăn.

    -  Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái lát mỏng vừa ăn.

    - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

    - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    - Ớt rửa sạch, thái lát.

    - Rau răm, hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    - Đun sôi nồi nước, cho lòng bò vào luộc sơ qua khoảng 2-3 phút.

    - Vớt lòng bò ra, rửa lại bằng nước lạnh để giữ độ giòn.

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm.

    - Cho lòng bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho săn lại.

    - Thêm hành tây vào xào cùng cho đến khi hành tây chín tới.

    - Cho khế vào xào cùng, nêm nếm gia vị (muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu) cho vừa ăn.

    -  Xào nhanh tay cho khế vừa chín tới, giữ được độ giòn và không bị ra quá nhiều nước.

    - Thêm ớt và rau răm, hành lá vào đảo đều.

    -  Tắt bếp, múc lòng bò xào khế ra đĩa, thưởng thức nóng.

    Món lòng bò xào khế với màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Sách bò giòn sần sật, thấm gia vị, ăn kèm với miếng chua chua làm kích thích vị giác vô cùng. Ảnh minh họa

    Món lòng bò xào khế với màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Sách bò giòn sần sật, thấm gia vị, ăn kèm với miếng chua chua làm kích thích vị giác vô cùng. Ảnh minh họa

    Mẹo nhỏ:

    - Để lòng bò giòn ngon, bạn có thể chần sơ lòng bò qua nước sôi có pha chút muối và giấm.

    - Khi xào, nên xào nhanh tay trên lửa lớn để lòng bò không bị dai.

    - Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước mắm để tránh làm món ăn bị mặn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-long-bo-xao-khe-vua-ngon-vua-on-gian-a439559.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan