Nguyên liệu:
- Sữa đặc: 100 ml
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Sữa tươi: 300 ml
- Bột năng: 1 muỗng
- Đường: 100 g
- Dừa nạo: 100 g
- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
- Vani: 1 ống
Cách làm:
- Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều. Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
- Đập lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 100g đường, đánh trứng đến khi bông xốp. Khi hỗn hợp sữa đã nguội, cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ.
- Hòa bột năng với một ít nước. Khi thấy hỗn hợp sữa, trứng sôi thì cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều rồi thêm vani vào, khuấy đều và tắt bếp.
- Khi hỗn hợp nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Tiếp theo, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi(T/h)