Nguyên liệu:
- Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g
- Bột đậu xanh: 100g
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột mì
- Đường trắng: 150g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa tươi không đường: 400ml
Cách làm:
- Vo sạch đậu xanh và đem ngâm nước khoảng 4 tiếng. Đặt nồi lên bếp, cho đậu vào và thêm nước ngập đậu. Bật bếp ở lửa lớn, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và mở nắp nồi. Nấu cho đến khi đậu chính nhừ thì tắt bếp.
- Tiếp theo, cho đậu đã ninh nhừ cùng đường vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.
- Đặt nồi lên bếp, cho đậu xay, bột đậu, sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Sau đó, hòa tan bột bắp, bột mì với 4 muỗng canh nước, khuấy đều, đổ từ từ vào nồi đậu. Đun cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, đợi nguội thì cất trong ngăn đá khoảng 7-8 tiếng để kem đông rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)