Nguyên liệu:
- Đùi gà 1 cái (150gr)
- Sả 3 cây
- Ớt sừng 1 quả
- Bột canh 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Nước nắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Mè rang 1 ít
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Cho vào tô phần thịt gà vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước nắm rồi trộn đều. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và ớt vào phi thơm.
- Kế đến, đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo đều trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, đậy kín nắp lại khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín đều.
- Tiếp theo, cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột nghệ để cho thịt có màu vàng đẹp hơn, đảo đều 1 lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cuối cùng, cho thịt ra dĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn nhé.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)