Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 1 thìa hành xanh thái nhỏ
- 1 thìa cà rốt thái hạt lựu
- 1/4 thìa muối tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đập 4 quả trứng ra bát, dùng đũa đánh nhẹ, không cần phải đánh kỹ quá nếu bạn muốn có một chút vân nhỏ màu trắng trong miếng trứng (những vân này chính là lòng trắng trứng).
- Cho hành và cà rốt thái nhỏ vào trứng, hành và cà rốt vừa làm tăng thêm hương vị vừa làm cho màu sắc món ăn hấp dẫn hơn. Cho 1/4 thìa muối tiêu vào, đánh nhẹ cho tan.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu láng mặt chảo, đun nóng. Bạn có thể thử bằng cách nhỏ vài giọt trứng lên chảo, nếu trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.
- Đổ 1/4 hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều. Khi trứng chín 1 mặt thì bạn cuộn trứng lại, độ dày khoảng 1 cm.
- Cuộn hết miếng trứng và gạt trứng sang một góc chảo. Tiếp tục đổ 1 phần hỗn hợp trứng vào chảo và cuộn cả miếng trứng vừa rán lại. Làm tương tự như thế 2 lần nữa bạn sẽ có một miếng trứng cuộn tương đối dày.
- Gắp trứng ra đĩa, để một lúc cho nguội bớt rồi cắt ngang thành nhiều miếng cuộn tròn. Bạn dùng dao cắt chéo chia miếng trứng làm đôi, giữ nguyên một nửa và lật nửa kia lại, xếp hai cạnh chéo vừa cắt cho khít nhau. Hình trái tim đã hiện ra.
- Để cố định bạn gắp hai nửa trái tim nhúng vào chút hỗn hợp trứng đã đánh tan rồi cho vào chảo nóng rán, tưới hỗn hợp trứng lên mặt trên, trở lại rán tiếp cho chín.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)