+Aa-
    Zalo

    Cách làm gà kho gừng đậm đà đưa cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gà kho gừng chính là sự lựa chọn tuyệt vời khi vừa có cách làm đơn giản vừa mang đến hương vị hấp dẫn và đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con

    - Gừng 1 củ

    - Tỏi băm 3 tép

    - Hành tím 2 củ

    - Ngò rí 1 ít

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm:

    - Thịt gà mua về rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại vài lần với nước, chặt miếng vừa ăn. Rửa lại với 1 lần nước nữa rồi để ráo.

    ga kho gung 1

    - Gừng gọt bỏ vỏ rửa sạch, 1/2 củ băm nhỏ, 1/2 củ cắt sợi. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ để riêng.

    - Cho thịt gà vào tô thêm vào phần hành tím và gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    ga kho gung 3

    - Làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn, toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm. Cho gà vào xào đến khi thịt săn lại, đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau 20 phút nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

    ga kho gung 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-kho-gung-dam-da-dua-com-a510575.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan