Nguyên liệu:
- Gà 1 con
- Gừng 1 củ
- Tỏi băm 3 tép
- Hành tím 2 củ
- Ngò rí 1 ít
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt gà mua về rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại vài lần với nước, chặt miếng vừa ăn. Rửa lại với 1 lần nước nữa rồi để ráo.
- Gừng gọt bỏ vỏ rửa sạch, 1/2 củ băm nhỏ, 1/2 củ cắt sợi. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ để riêng.
- Cho thịt gà vào tô thêm vào phần hành tím và gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn, toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm. Cho gà vào xào đến khi thịt săn lại, đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau 20 phút nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)