Nguyên liệu:
- 1 con vịt 1,5kg
- 10 quả sấu
- Chanh
- Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
- Sả, tỏi, riềng, gừng
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Các nguyên liệu hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch và để ráo. Sấu đem rửa sạch, để ráo. Sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng loại bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem băm nhỏ.
- Vịt đem bóp qua với muối, rửa sạch rồi cắt chanh làm đôi, xát lên phần da vịt để khử mùi. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, riềng, sả, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 - 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu nóng thì cho một ít hành củ, tỏi, sả đã băm vào phi thơm vàng. Đổ vịt đã ướp vào chảo, đảo đều và xào cho đến khi vịt săn lại, có mùi thơm là được.
- Cho sấu và thịt vịt vào nồi, đổ nước cho ngập thịt, đậy vung lại đun cho sôi. Sau khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để om vịt khoảng 30 phút cho chín mềm.
- Sau 30 phút, bạn kiểm tra độ mềm của sấu và dùng muôi dầm cho đến khi nát ra, độ chua đủ thì dừng lại.
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và cho rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào nồi, tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)