Nguyên liệu:
- Trứng gà 5 quả
- Tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, sa tế, nước lọc mỗi thứ 1 thìa
- Bột ngọt 1 thìa cà phê
- Hành tím 3 củ
- Hành lá, ớt
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, đập lần lượt đập 5 quả trứng vào chảo. Để lửa nhỏ, đậy nắp chảo lại khoảng 3 phút.
- Mở nắp vung ra và cho hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo. Rưới nước sốt lên mặt và cả phía mép của trứng để trứng ngấm sốt. Tiếp tục để lửa nhỏ trong 2 phút.
- Cuối cùng cho thêm hành lá, ớt cắt nhỏ và hạt tiêu vào tùy thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)