+Aa-
    Zalo

    Cách làm gà hấp lá é thơm ngọt hấp dẫn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gà hấp là một món ăn quen thuộc, nay biến tấu thêm với lá é vị thơm ngon đặc trưng, làm dậy vị món ăn càng thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con

    - Lá é 200 gr

    - Tắc 3 trái

    - Sả 3 cây

    - Tỏi băm 1 muỗng canh

    - Hành tím băm 1 muỗng canh

    - Ớt hiểm 60 gr

    - Dầu điều 50 ml

    - Bột canh 2 muỗng canh

    - Đường 1 muỗng canh

    - Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    - Muối 1 ít

    Cách làm:

    - Để gà sạch và không hôi, bạn ngâm gà trong nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó chỉ cần rửa gà lại nhiều lần với nước sạch là được.

    ga hap la e 1

    - Cho vào cối các nguyên liệu gồm: 50gr lá é, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 30gr ớt hiểm, sau đó tiến hành giã nhuyễn đều các gia vị.

    ga hap la e 2

    - Đem gà ướp đều với phần gia vị đã giã, phần xác gia vị dư đem nhồi vào bụng gà, sau đó để gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

    ga hap la e 3

    - Công thức nước chấm: Cho vào cối 50gr lá é, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường, 30gr ớt hiểm và giã nhuyễn rồi cho ra chén, cho thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc vào và trộn đều.

    - Phết đều dầu điều lên da gà. Sả đem đập dập rồi cắt đôi, sau đó cho vào đáy nồi hấp cùng 100gr lá é và khoảng 100ml nước. Cho gà vào nồi và đậy nắp nồi lại, cho nồi lên bếp và hấp từ 30 - 35 phút trên lửa nhỏ đến khi chín đều.

    ga hap la e 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-hap-la-e-thom-ngot-hap-dan-a513576.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan