Nguyên liệu:
- 5 đùi gà
- 1 củ gừng
- Tỏi, ớt
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột nghệ, nước mắm
Cách làm:
- Đùi gà sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Gừng bạn cạo bỏ vỏ, 1/2 bạn đem thái sợi, nửa củ còn lại bạn cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp trong 5 phút.
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho phần gà đã ướp vào chiên mỗi mặt khoảng 5 phút.
- Sau đó bạn cho 1 chén nước vào xăm xắp nước, đun trong 30 phút. Cho vào thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm gừng sợi và ớt vào.
Mẹo chọn mua thịt gà ngon
- Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Khi sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận thịt có độ đàn hồi cao.
- Da gà mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân; trên da có vết bầm tím, trầy rách hoặc tụ máu.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)